Bài học huấn luyện bóng đá thanh niên học được từ huấn luyện viên bóng chày thanh niên nghèo

Các huấn luyện viên Bóng đá trẻ có thể học hỏi bài học từ các huấn luyện viên giỏi và kém trong mọi môn thể thao.

Mùa xuân này, cuối cùng tôi đã có đủ thời gian để cho người lớn tuổi nhất của mình chơi bóng chày trở lại sau 3 năm vắng bóng. Tôi chỉ có thể làm huấn luyện viên bán thời gian vì Phòng khám bóng đá tôi làm và các nghĩa vụ khác, vì vậy mà không cần nghiên cứu gì, chúng tôi đã tham gia đội “B” địa phương thi đấu theo lịch trình 16 trận. Huấn luyện viên này đã tham gia tổ chức được 5-6 năm và được biết đến ở địa phương như một người “chơi bóng chày”. Tôi đã đồng ý làm huấn luyện viên “đánh” bán thời gian.

Tôi biết có một vấn đề ở buổi tập đầu tiên, vì những đứa trẻ hâm nóng “huấn luyện viên” không cung cấp hướng dẫn. “Cuộc tập trận” đầu tiên trong buổi tập đầu tiên là xếp tất cả 14 người chơi ở căn cứ thứ ba để lấy mặt đất. Đừng bận tâm rằng bọn trẻ vẫn chưa được hướng dẫn cách vào tư thế thích hợp, cách tiếp cận mặt đất, cách đặt găng tay thích hợp hoặc cơ chế ném thích hợp. Nhóm 10-12 tuổi này có 4 cầu thủ chưa bao giờ nhớ đến bạn, họ là những tân binh áo xanh. “Huấn luyện viên” đi thẳng từ việc đánh người tiếp đất đến việc đưa các cầu thủ vào vị trí và đánh vào sân.

Như bạn có thể đoán đây không phải là lỗi duy nhất của anh ấy, việc đánh bóng của anh ấy sẽ bao gồm 1 người chơi đánh bóng và 13 lần đánh bóng lộn xộn. Kỹ năng tổ chức, quy trình thực hành và kỹ năng giảng dạy của anh ấy rất kém và kém cỏi là quá tử tế. Không người chơi nào phải chịu trách nhiệm trước bất kỳ loại tiêu chuẩn nào vì không có tiêu chuẩn nào được thiết lập.

Với tư cách là trợ lý lần đầu tiên của đội này, tôi cắn môi và làm theo. Ván đấu đầu tiên chứng kiến ​​không một cầu thủ nào vào được tư thế thích hợp, không một  vicky cristina barcelona ai hối hả ra sân, những cầu thủ chơi không đúng vị trí, những cầu thủ đặt câu hỏi về bóng và những cú đánh và người đánh người đầu tiên.
(con trai huấn luyện viên) mắc 4 lỗi vì kỹ năng bắt bài cơ bản kém. Trận đấu hoàn toàn là một thảm họa, đội đã thua với tỷ số 22-2. Huấn luyện viên đổ lỗi cho đội khác có tất cả “học sinh lớp 6”, điển hình là cách “những kẻ đổ lỗi” cố gắng và làm chệch hướng sự chú ý khỏi kỹ năng huấn luyện kém của họ.

Tôi tự trách mình vì sự khó hiểu này, lẽ ra tôi nên ra ngoài và xem đội này tập luyện năm ngoái hoặc ít nhất là hỏi huấn luyện viên về những danh hiệu tập luyện của anh ấy. Nếu tôi đã từng tham dự một trong những buổi tập của anh ấy, thì rõ ràng là trong 5 phút đầu tiên, các đội của anh ấy được huấn luyện kém và không phải là lựa chọn tốt cho chúng tôi. Mặc dù tôi không tự nhận mình là một huấn luyện viên bóng chày chuyên nghiệp, nhưng tôi đã từng huấn luyện đội bóng chày ở Omaha trong 3 năm trước khi chúng tôi chuyển đến, giải đấu Omaha đó được hầu hết mọi người coi là giải đấu tốt nhất của Bang và thường có các đội vô địch Bang. Bằng cách làm theo chữ “T” những gì mà Huấn luyện viên Olsen đã tập hợp tại phòng khám huấn luyện viên bóng chày của mình, nghiên cứu một vài cuốn sách và băng về huấn luyện viên bóng chày trẻ tuổi và nghiên cứu cách các đội giỏi nhất trong khu vực luyện tập, các đội của tôi đã không thua một trận nào trong 3 năm. Tôi đã huấn luyện.

Tôi đoán là có những người thích huấn luyện bóng đá trẻ theo cách tương tự như thế này. Các động tác không được chia nhỏ và dạy đúng cách, bọn trẻ sẽ lao vào chơi trước khi những điều cơ bản được hoàn thiện, và thời gian đang bị lãng phí. Trong môn bóng chày, các đội của tôi đã thực hiện rất nhiều bài tập cơ bản mà không có găng tay hoặc bóng để hoàn thiện các động tác cơ bản trước khi chúng tôi đeo găng tay vào hoặc bắt bóng trên mặt đất trực tiếp. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều “gator” cho các cuộc tập trận xô trước khi chúng tôi thêm phần bổ sung vào mũi khoan. Trước khi thêm cú ném, chúng tôi đã thực hiện các bài tập “vừa vặn và đóng băng” để hoàn thiện cơ chế ném thích hợp. Khu vực chạng vạng “bóng chày” mà chúng tôi hạ cánh này đã không làm được điều đó.