Phim phải xem cho người hâm mộ bóng đá

Chắc hẳn ai đó không phải là fan cuồng của bóng đá mới có thể thưởng thức những bộ phim bóng đá, mặc dù điều đó không hề hấn gì. Có khá nhiều bộ phim bóng đá tuyệt vời. Một số thì hài hước, một số thì thấm thía, và một số thì khiến người xem phải khóc. Những người khác mang đến niềm vui nhẹ nhàng, tốt đẹp cho những người đam mê thể thao. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều có một điểm chung: khả năng khiến người xem cổ vũ cho những nhân vật đáng yêu vượt qua một số loại nghịch cảnh với tinh thần chiến thắng và thường là nhờ sự giúp đỡ của đồng đội.

Một trong những bộ phim bóng đá gần đây gây được tiếng vang lớn trên màn bạc là “The Blind Side”. Bộ phim năm 2009 này dựa trên cuốn sách của Michael Lewis The Blind Side: Evolution of a Game, với sự tham gia của Sandra Bullock vào vai một người đam mê thể thao có tâm, giải serie a ý người, với sự giúp đỡ của gia đình, kết bạn và sau đó nhận nuôi một cậu bé vô gia cư bị chấn thương tâm lý. và giúp anh ấy trở thành cầu thủ Toàn Mỹ và là tuyển thủ dự thảo vòng đầu tiên cho NFL. Nó dựa trên câu chuyện có thật của Michael Oher, người dẫn đường cho cuộc tấn công của Baltimore Ravens. Bullock đã giành được Giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho màn trình diễn của cô trong bộ phim, được đề cử cho Phim hay nhất.

Một số bộ phim bóng đá có khả năng truyền cảm hứng, và “Radio” chắc chắn là một trong số đó. Tác phẩm kinh điển năm 2003 này cũng dựa trên một câu chuyện có thật đã được chuyển thể lên màn ảnh và được đưa vào cuộc sống bởi nhà biên kịch của “The Rookie”, Mike Rich. Phim này có một cậu bé bị thách thức về tinh thần, Radio, do Cuba Gooding, Jr. thủ vai, người được kết bạn với nhân vật của Ed Harris, Huấn luyện viên Harold Jones. Cậu bé được phép giúp đỡ đội bóng đá của trường và tiếp tục ủng hộ đội bóng trong ba thập kỷ bất chấp những tranh cãi và đôi khi phải điều trị bệnh mà cậu nhận được trong quá trình này. Nhìn chung, “Radio” là một bộ phim dễ chịu dựa trên một câu chuyện vốn đã cảm động với một số diễn xuất chắc chắn và các diễn viên tài năng.

Một bộ phim bóng đá khác dựa trên câu chuyện có thật đã ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ là “Băng đảng Gridiron.” Bộ phim năm 2006 này có sự tham gia của Dwayne “The Rock” Johnson trong vai một cố vấn tại một trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên, người bắt đầu dạy cho một nhóm thanh thiếu niên về tinh thần đồng đội và lòng tự trọng bằng cách thành lập một đội bóng đá. Nó dựa trên câu chuyện có thật về một đội gồm những tội phạm vị thành niên ở Los Angeles-the Kilpatrick Mustangs. Có lúc ngô nghê nhưng luôn có ý tốt, bộ phim này mang thông điệp về tinh thần và bài học vượt qua nghịch cảnh.

Nếu những người hâm mộ phim bóng đá không cảm nhận đủ “The Rock” trong “Gridiron Gang”, thì họ cũng sẽ được thưởng thức một siêu phẩm bóng đá khác của Dwayne Johnson – “The Game Plan”. Bộ phim kinh dị của Walt Disney năm 2007 này có The Rock vào vai một chàng tiền vệ ăn chơi, người đột nhiên bị buộc phải làm cha mẹ khi đang ở một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp khi anh ta buộc phải chăm sóc một đứa trẻ 8 tuổi mà anh ta chưa từng biết đến sự tồn tại của mình. Những gì diễn ra sau đó là một mớ bòng bong của những bài học về cuộc sống và niềm vui, một số kiếm được khó hơn những người khác khi nhân vật của Johnson phải trải qua một khóa học khó khăn trong vai trò làm cha, tất cả đều vì sự kinh hoàng của người điệp viên tham lam do Kyra Sedgwick thủ vai.